ประจำเดือนมาตอนไหนหลังคลอด

#ประจำเดือนก็ไม่มา นี่ให้นมน้อง6เดือนกว่าแล้ว ก็ยังไม่มา สงสัยค่ะ หรือต้องรอให้น้องหยุดนมถึงมาค่ะ ไม่ได้กินยาคุมด้วยคะ

2 ตอบกลับ

ปกติของแม่ให้นม บางคนก็มาหลังหยุดให้นมค่ะ แต่ถึงไม่มีปจด.ก็ท้องได้ตามปกตินะคะแม่ อย่าลืมคุมกำเนิดนะคะ

การให้นมน้องมีผลทำให้แระจำเดือนมาช้าด้วยค่ะ เพราะมันมีฮอร์โมนบ้างตัวที่ส่งผลคะ อันนี้คุณหมอเคยบอก