นับวันใหนเป็นวันประจำเดือนมาคะ

ประจำเดือน รอบแรกมาวันที่10 รอบสองมาวันที่19(แต่เป็นสีจางๆไม่เหมือนประจำเดือน)เราควรนับวันประจำเดือนมา คือ10 หรือ19 คะ

1 ตอบกลับ

นับประจำเดือนให้เริ่มนับในวันที่ประจำเดือนเป็นสีแดงสดค่ะ เช่น วันที่ 1 สีน้ำตาล วันที่ 2 น้ำตาลแดงเข้ม วันที่ 3 แดงสด ก็ให้คิดว่าวันที่3 คือวันแรกที่ประจำเดือนมาค่ะ แล้วถ้ามาจนหมดแล้ว มีเลือดออกอีกก็น่าจะเป็นเลือดที่ออกกลางรอบเดือนค่ะ ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ