ประจำเดือนขาดไป 2 วันค่ะ อยากทราบว่าจะตรวจการตั้งครรภ์ให้แม่นยำต้องรอให้ประจำเดือนขาดถึงสัปดาห์หรือไม่คะ หรือซื้อที่ตรวจมาตรวจได้เลย

2 ตอบกลับ

การตรวจการตั้งครรภ์โดยปัสสาวะ ความไวในการจับค่าฮอร์โมน HCG จะไม่แน่นอนค่ะ ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของชุดตรวจแต่ละชุด แต่โดยทั่วไปแล้วจะการตรวจทางปัสสาวะจะตรวจพบหลังจาก 2 อาทิตย์หลังไข่ตกค่ะ ดังนั้นถ้ารอบเดือนขาดก็สามารถตรวจได้เลยค่ะ หากตรวจแล้วยังไม่ขึ้นว่าท้องแล้วยังไม่แน่ใจให้ตรวจซ้ำหลังจากตรวจครั้งแรก 7 วันค่ะ แม่เพนตรวจหลังจากประจำเดือนขาดได้ 2 วันเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ได้ลูกชายมาคลานอยู่ข้างๆแล้วค่ะ แหล่งอ้างอิงจากเพจใกล้ชิดมิตรหมอค่ะ https://m.facebook.com/Drnextdoor/posts/175371385974987

เราประจำเดือนขาด7วันค่ะ.ประจำเดือนเดือนพึ่งมาวันที่13วันที่14ก้อหายไปค่ะ...ไม่รุ้ว่าท้องรึปล่าว.ยังไม่กล้าตรวจเลยค่ะ...😊รอลุ้นนะค้ะแม่.😊