ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ประจําเดือนไม่มา2เดือนถึงตรวจแต่ก่อนหน้าที่จะตรวจกินทุกอย่างเลยดมควันบุหรี่จะมีผลต่อลูกไหมคะไม่คิดว่าจะท้องค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ
5 ตอบกลับ

กังวลเรื่องนี้เหมือนกันเลยค่ะ เราสายปาร์ตี้อยู่แล้วทั้งเหล้าบุหรี่ครบเลยแล้วปาร์ตี้อาทิตย์ละ8วัน 5555 ยิ่งเดือนธันวา มกรา ไม่ต้องพูดถึง อีเว้นท์หนักมาก เราท้องช่วงต้นธันวา กว่าจะรู้ว่าท้องก็ปลายเดือนมกราแล้วค่ะ เรากลัวลูกเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่เพราะปัจจัยเสี่ยงของโรคนี้คือควันบุหรี่ รีบฝากครรภ์แล้วก็ปรึกษาคุณหมอนะคะ

เราตอนที่ยังไม่รู้ ยังกินเบียร์ดูดบุหรี่อยู่เลยค่ะ พอเหม็นเบียร์เหม็นบุหรี่ถึงตรวจ ตอนแรกก็นึกว่าป่วย เอ้าท้องเฉยยยยย 😅 ตอนนี้เลิกขาดไปเลยค่ะ 55555

2y ago

บ้านนี้ไม่เป็นไรค่ะ หมอบอกเราไม่มีภาวะเสี่ยงแท้งเลย แต่เราอาการออกก็หยุดไปก่อนที่จะรู้ว่าท้องอีกนะคะ จนมันเกือบเดือนละถึงเพิ่งตรวจงับ

ต่อไปก็ดูแลตัวเองดีดีนะคะ เลือกทานให้ได้ประโยชน์ พักผ่อนเยอะๆ แข็งแรง นะคะคุณแม่

รีบฝากท้องแล้วแจ้งหมอค่ะ

ไปฝากท้องเลยแม่🧡