ประกันสังคม

ประกันสังคมให้ค่าคลอดบุตรกี่ครั้งคะเราเบิกมา2คนแล้วตอนทำงานบริษัทแต่ตอนนร้ออกจากงานมาประกันตนเองจะเบิกอีกใด้มั้ยคะ

1 ตอบกลับ

สิทธิที่จะได้รับ สำหรับผู้ประกันตนหญิง เบิกประกันสังคมกรณีคลอดบุตรได้แก่ ค่าคลอดบุตรเหมาจ่าย 13,000 บาทต่อครั้ง โดยไม่จำกัดจำนวนครั้ง เงินสงเคราะห์การหยุดงานเพื่อการคลอดบุตร ในอัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างเฉลี่ย เป็นเวลา 90 วัน (คิดจากฐานค่าจ้างที่นำส่งประกันสังคม ฐานสูงสุดไม่เกินเดือนละ 15,000 บาท) เบิกได้ไม่เกิน 2 ครั้ง สำหรับการใช้สิทธิบุตรคนที่ 3 จะไม่ได้รับสิทธิเงินสงเคราะห์การหยุดงาน เพื่อการคลอดบุตรเหมาจ่าย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนประกันสังคม 1506 ค่ะ