ประกันสังคม

ประกันสังคมเราเพิ่งใช้ได้วันที่ 16มค.ที่ผ่านมา แต่เราลาออกงานแล้ว จากนี้ไปประกันสังคมใช้ได้อีกหกเดือน แบบนี้เราต้องจ่ายเงินมั้ยคะระหว่างนี้ไปจนถึงหกเดือน

3 ตอบกลับ

ทำงานเกิน 6 เดือนมั้ยค่ะถ้าเกินก็ได้ 3 เดือน ค่ะแต่ถ้าไม่เกินก็ใช้ไม่ได้ค่ะและในกรณีจะส่งเองต้องทำงานให้ครบ 1 ปีนะค่ะถึงจะส่งประกันตัวเองได้

6y ago

เราทำได้สี่เดือน แต่ลาออกงานก่อนค่ะ และประกันเพิ่งมาใช้ได้16มค.ที่ผ่านมาค่ะ กำหนดคลอดเราเดือนกันยา แต่ประกันจะหมดที่เดือนสิงหา หมอบอกว่าเราสามารถส่งเงินต่อได้ เรางงว่าตั้งแต่เดือนนี้ไปจนถึงสิงหาเราต้องจ่ายเงินค่าประกันทุกเดือนมั้ย หรือไปจ่ายตอนที่ประกันหมดคือเดือนกันยา หมอบอกว่า เราสามารถเอาใบรับรองแพทย์ไปเบิกเงินได้ค่ะ รอบละ1000บาท ในกรณีฝากครรภ์แบบนี้อ่ะค่ะ

ไม่ต้องจ่ายค้ะ

6y ago

ได้ค้ะ