ปกติแล้วแม่ๆจะนับอายุครรภ์จากตรงไหนคะ

ปกติแล้วแม่ๆจะนับอายุครรภ์จากตรงไหนคะ ห่างกันเกือบ2อาทิตย์เลย น้ำหนักน้องตามอายุเกณฑ์ 21+ แต่ถ้านับตามประจำเดือนอยู่ที่19+ อยู่คะ ไปกี่รอบๆก็อัลตราซาวด์เยอะกว่า ตอนนี้เลยสับสน ☺️☺️#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ปกติแล้วแม่ๆจะนับอายุครรภ์จากตรงไหนคะ
1 ตอบกลับ

นับอายุครรภ์จากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุดค่ะ การซาวด์ก็แค่คำนวนจากขนาดสัดส่วนของลูกเพื่อเอามาเป็นเกณฑ์ชี้ว่าตอนนี้เด็กโตตามเกณฑ์หรือป่าว