สอบถามแม่ๆค่ะ เพื่อจะมีแม่ๆท่านใดเคยผ่านจุดนี้มาก่อน

ปจด.มาล่าสุด 3สค เท่ากับว่าวันนี้11w6d วันนี้ได้ไปซาวด์ผ่านหน้าท้องมาเด็กในท้องมีขนาดความยาวแค่ 2.59 cm .เองค่ะแต่ใบใบอัลตร้าซาว์ระบุ 9w1d จิตตกมาก รีบถามคุณหมอว่าตามเกณฑ์ไหมคะ คุณหมอบอกมันยังเล็กเกินไปยังไม่สามารถบอกได้ แบบนี้เราจะยึดอายุครรภ์ตามไหนคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

3y ago

ขอบคุณที่ตอบนะคะ ลองถามแม่ๆท่านอื่นแล้ว เค้าก็มีตอบว่าไข่อาจตกช้า แต่ให้ยึดตามใบอัลตร้าซาวด์ 🥰