ทารกพึ่งคลอดตัวลอก

ปกติไหมคะเรื่องตัวลอกในทารก น้องคลอด38w ตอนนี้ได้6วันแล้วค่ะ ตอนอยู่รพ.ลอกแต่มือเท้าแต่ตอนนี้ลอกทั้งตัวเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรก

7 ตอบกลับ

ผิวเด็กทารกช่วงแรกๆลอกเป็นปกติค่ะ แต่ถ้าน้ำที่อาบอุ่นเกินไปสำหรับเด็ก ผิวก็จะแห้งลอกมากขึ้นค่ะ แม่ใช้ออยหยดลงในน้ำตอนอาบน้ำให้ลูกซัก2-3 หยดค่ะ จะช่วยให้ผิวชุมชื้นขึ้น ลอกน้อยลง น้ำที่อาบไม่ควรอุ่นเกินไป ถ้าลูกร้องไห้ตอนอาบน้ำไม่อุ่นก็เย็นเกินไปค่ะ อาบน้ำเสร็จจะทาครีมสำหรับทารกหรือใช้สำลีชุบน้ำผสมออยเช็ดตัวลูกอีกรอบก็ได้ค่ะ

ลูกเราไม่เป็นค่ะเพราะทาครีมบำรุงผิวให้ตั้งแต่แรกเกิดเลย หมอแนะนำให้ทาครีมได้ แต่ต้องเป็นครีมสำหรับทารก 0+ ลูกเราผิวดีมากค่ะไม่มีผื่นอะไรเลย และไม่อาบน้ำอุ่น อ่บน้ำอุณภูมิพอดีๆ ไม่เย็นหรืออุ่นเกินไป

บ้านนี้ก็ลอกค่ะ เวลาแม่เทสน้ำอาบให้น้องแนะนำเทสกับขานะคะ เราเคยเทสกับมือมันพอดีแต่พอโดนขาโอ้โหร้อนมาก น้ำร้อนมากไปก็ทำผิวลอกได้ค่ะ

เดี๋ยวก็ลอกออกเองค่ะ คุณแม่อย่าไปดึงเองนะคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ลอกเหมือนกันค่ะ เเต่ทาครีมแป้งช่วยเขา

ไขน้องค่ะ เดียวน้องก็ลอกออกหมดค่ะ

#ฟีดดด