เด็กน้อยกับการนอน

ปกติไหมคะลูก 10 เดือนกว่านอนตอนกลางคืนเหงื่อออกเต็มหมอนและเยอะมากจะมีอันตรายไหมคะ..#ท้องแรกคะ

เด็กน้อยกับการนอน
16 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะ ขวบกว่ายังมี แต่แม่คอยสังเกตการหายใจร่วมด้วยค่ะ แนะนำเอาหมอนออกค่ะ วัยนี้หมอ พยาบาลบอกไม่ต้องใช้ก็ได้ ลูกเราเคยให้หนุน กลิ้งตัวเองลงมานอนพื้นค่ะ เขาไม่สบายตัว ทำให้หายใจไม่สะดวก

บ้านนี้ขวบกว่าแล้วยังไม่ให้หนุนหมอนเลยค่ะ ทารกปกติเหงือจะออกหัวอยู่แล้วค่ะเวลานอน มันคือการพัฒนาการของสมองค่ะแม่ ลองหาข้อมูลในเน็ตดูค่ะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ขนาดนอนแอร์ เหงื่อหัวกับหลังยังมีซึมๆ เด็กเค้ามีกระบวนการเผาผลาญพลังงานสูงกว่าผู้ใหญ่เพื่อการเจริญโตของร่างกายค่ะ

ไม่ถึงขวบไม่แนะนำหนุนหมอนนะคะ ปกติของเด็กค่ะ เด็กจะระบายความร้อนออกหัว น้องอาจจะร้อนเลยเหงื่อแตกค่ะ

บ้านนี้น้อง 11เดือนก็เป็นค่ะแต่น้องขี้ร้อน ห่มผ้าคุมผ้าให้ถีบออกหมดค่ะ พอไม่ห่มผ้าให้ก็ไม่มีเหงื่อค่ะ

ปกติจ้า ร่างกายเด็กๆเค้ามีการเผาผลาญที่ดีกว่าผู้ใหญ่ เหงื่อเลยออกง่าย ไม่เป็นอันตรายนะคะ

เหงื่อออกดีแล้วค่ะ ปกติของเด็ก ถ้าน้องเหงื่อไม่ออกเลยน้องจะป่วย ลองสังเกตดูค่ะ

ปกติค่ะ เด็กจะใช้กำลังในตอนกลางคืนด้วยการนอนค่ะ เหงื่อเลยออกค่ะแม่

บ้านนี้ได้ 21 วัน ก็เหงื่อออกเยอะมากค่ะ เปิดแอร์ แต่ห่มผ้าให้ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ อาจจะเป็นเพราะอากาศร้อน ไม่ต้องกังวลนะคะ