น้องอายุ8วันมีตุ่มใสๆขึ้นที่หน้าผากกับตุ่มแดงเล็กๆที่คอข้างหลัง

ปกติไหม เป๋นเพราะอะไรคะ มีวิธีรักษาไหมคะ รึทายาอะไรไหมคะ ทาแป้งให้น้องได้ไหมคะ ลูกคนแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

น้องอายุ8วันมีตุ่มใสๆขึ้นที่หน้าผากกับตุ่มแดงเล็กๆที่คอข้างหลัง
7 ตอบกลับ

ปกติค่ะ สิวทารก แต่แป้งยังไม่ต้องทาก็ได้นะคะ ผิวน้องยังแพ้ง่ายอยู่ ให้น้องสัก 3 เดือนค่อยทา ของเราทาตอนน้อง 5 เดือน กลัวลูกแพ้ 😂😂 เพราะตอนนี้น้องจะมีกลิ่นทารกอยู่ กลิ่นนี้จะค่อยๆหายไป แม่ซาบซึ้งกลิ่นน้องไปก่อน แม่เองยังคิดถึงกลิ่นทารกของลูกอยู่เลยค่ะ 😊😊

พยายามให้น้องอยู่ในอากาศที่ถ่ายเทนะคะ ใช้น้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดด้วยนะคะ ลูกเราก็เคยเป็นค่ะ

เดี๋ยวก้หายจ้าตอนกลางวันให้น้องอยุ่ในที่อากาศถ่ายเทก้หายจ้า

เดี๋ยวก็หายค่ะ อากาศร้อนผดผื่นขึ้น

ลูกเราก็เป็นเดี๋ยวหายเองจ้า

.