เด็กทารกอายุ 1 เดือน ควรดื่มนมกี่ออนซ์ต่อรอบคะ

ปกติให้นมแม่ปั้ม 2 ออนซ์ต่อรอบตื่น (ประมาณ 2 ชั่วโมง) แต่หลังๆมีให้เต้าเสริมด้วยบางรอบ เพื่อให้ลูกหลับถ้าร้องไห้ยังไม่นอน ล่าสุดไปพบหมอเพื่อตรวจสุขภาพ พบว่าน้ำหนักเกิน ร่วมกับอาการร้องไห้ นอนยาก เพราะท้องอืด หมอเลยสั่งให้ลดนม และทานยา air-x drop (ของทารก) ผลที่ตามมาคือ ลดนม น้องร้องไห้หนักมาก ไม่ยอมนอนเพราะต้องการนม ทำอย่างไรดีคะแม่ๆ เรากับสามีเครียดมาก

1 ตอบกลับ

น้องไม่ได้ต้องการนมค่ะน้องแค่อยากดูดให้ดูดจุกหลอกค่ะ ปกติเราให้กิน1-2ออนซ์