ลูกชาย4เดือนครึ่ง​ ช่วงนี้กินนมน้อยมากคะ​ วันนึงไม่ถึง20ออนซ์

ปกติใม้คะ​ มีเด็กๆบ้านไหนเปนแบบนี้มั่งคะ​ แม่กังวลกลัวน้องนเำหนักน้อย

6 ตอบกลับ

ลูกคนแรกกินเกิดมากินนมไม่เคยนับออนซ์ได้เลยค่ะขนาดกินนิดเดียวยังอ้วกออกมากกว่าที่กินยิ่งโตขึ้นก็ยิ่งกินน้อยลงๆยิ่งถ้าพาออกนอกบ้านไม่กินนมทั้งวันก็อยู่ได้เลยพาไปหาหมอค่ะหมอยังงเด็กอะไรกินนมน้อยจังแต่น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ตรวจอะไรก็ปกติกค่ะจนหมอก็งงพอ1.5ขวบเลิกกินนมผงเองเลยพอ2ขวบไม่ดูดขวบนมเลย

ไม่ปกติค่ะ บ้านนี้น้อง3เดือนกว่าๆจะต้องกินนม30ออนซ์/วัน มื้อละ5-6ออนนซ์ค่ะ เพราะน้องน้ำหนักขึ้นไม่เยอะ/เดือน ได้โดนไปหาหมอทุกๆเดือน เพื่อไปดูน้ำหนักน้องโดยเฉพาะ ถ้ากินไม่ถึงที่กำหนดไว้ ลูกตัวเล็ก น้ำหนักไม่ขึ้น เวลาไปหมอโดนดุแน่ๆค่ะ วันที่15 ก็ไปฉีดวัคซีน/ไปดูน้ำหนักตัวด้วยค่ะ

บ้านนี้เป็นจ้ากินน้อยมากๆวันไม่ถึง20ออนห่วงเล่นมากจนเข้ามาถามแม่ๆในแอปเค้าก็แนะนำให้จับเข้ามุมอยู่ในที่เงียบๆก็ได้ผลอยู่นะค่ะแต่ก็ยังกินไม่เยอะเท่ารัยแต่ก็ดีขึ้นกว่าเก่าค่ะ

บ้านนี้ จะ8เดือนกินวันละ 8ออน 10ออน กว่าจะกินนมได้แต่ละออน ยากเย็น😥😥

ที่บ้านก้อ​เป็น​ค่ะ​ห่วงเล่นไม่ค่อยยอมกิน

บ้านนี้เปนค่ะจะกินก้อแค่ตอนเวลาจะนอนค่ะ