สอบถามคุณแม่

ปกติแล้วลูกจะดิ้นตอนอายุครรภ์กี่เดือน ใครทราบบอกทีค่ะ 4เดือนแล้วยังไม่ดิ้นนี่ปกติไหมค้ะร

20 ตอบกลับ

ท้องแรก? ถ้าท้องแรกลูกดิ้นตั้งแต่9 W เพียงแค่เขายังตัวเล็กแต่จะรู้สึกช้าหน่อย และขึ้นอยู่กับความหนาของหน้าท้องด้วย ถ้าท้องแรก 5 เดือน ก้เริ่มมีดิ้น มีถีบ แล้วค่ะ จริงๆถ้าแม่ว่างๆแม่ลองศึกษาพัฒนาการทารกในครรภ์แต่ละไตรมาส ในแอพดูนะคะ เขามีรายละเอียดบอกพอคร่าวๆอยู่ค่ะ

อาจจะมีตอดเบาๆ นะคะ ไม่น่ารู้สึกได้ถึงการดิ้นแรงๆ เพราะเขาก็ตัวเล็กมากๆ อยู่ค่ะ เวลาไปซาวด์เขาดุ๊กดิ๊กไหมคะ บ้านนนี้ทั้งรกบังทั้งหน้าท้องหนา ตอนนั้นก็พอรู้สึกเขาตอดท้องบ้างนะคะ

4เดือนน้อนจะดุ๊กดิ๊กแล้วนะแต่แม่บางคนอาจจะยังไม่ทราบขึ้นอยู่กับท้องเรามีความหนามากน้อยด้วยค่ะแต่ถ้าเอาให้ชัดๆ6เดือนจะเห็นความเคลื่อนไหวชัดสุด

ขึ้นอยู่ว่าหน้าท้องคุณแม่ด้วยว่าหน้าท้องหนามั้ย บ้านนี้กว่าจะรู้สึกก็6-7เดือน เพราะหน้าท้องหนามาก ยิ่งนอนตะแคงจะยิ่งรู้สึกว่าลูกดิ้น

บ้านนี้9wเวลานอนนิ่งๆเหมือนปลาตอดเลยค่ะเป็นคนตัวเล็กหรือว่าคิดไปเองก็ไม่รู้555

ปกติ20w จะเริ่มดิ้นแรงค่ะ แต่น้องก็เริ่มตอดตั้งแต่13-14w นะคะ แต่จะเบาค่ะ

บ้านนี้12วีค รู้สึกตอดๆๆแล้วนะคะ แต่แม่ท้อง3คะ ตอดนิดๆไม่แรงมากคะ

บ้านนี้3เดือนกว่าก็ยังไม่รู้สึกดิ้นเลยคะ กังวลเหมือนกัน

บ้านนี้รู้สึกตอดๆประมาณ 18w ค่ะ แต่ชัดเจนจริงๆ ประมาณ 20w

บ้านนี้6-7 เดือนค่ะ ที่ดิ้นแบบรู้สึกได้เลยนะค่ะ