จัดท่านอนให้ลูกกันมั้ยคะ?

ปกติแล้วจัดท่านอนให้ลูกกันมั้ยคะ น้องได้1เดือนนอนขยับตัวหันหัวไปมาได้เอง เราปล่อยให้ลูกนอนตามธรรมชาติของเขา แต่อาของเราเวลามาบ้านจะจัดหัวให้ลูกเราอยู่ตรงๆบ้าง เอานู้นนี่มาหนุนบ้าง จัดให้นอนตะเเคงบ้าง เราก็ดุอานะคะว่าให้ปล่อยน้องนอนไปเสร็จแล้วเราก็เอาออก ล่าสุดเราอัพรูปลูกลงโซเชี่ยลแล้วเพื่อนที่ทำงานเรามาเม้นว่าให้จับน้องนอนตะแคงบ้างหัวจะแบน ในความคิดเราคือปล่อยตามธรรมชาติให้ลูกนอนสบายดีกว่า ลูกเรานอนดิ้นด้วยชอบบิดไปมา แต่ตามหลักความเป็นจริงแล้วควรจัดมั้ยคะ เราเป็นแม่มือใหม่มีลูกคนแรกเลยไม่ค่อยมีความรู้ค่ะ

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวเราจัดนะคะ ประสบการณ์ตรง เราจัดท่าให้ลูกนอนตะแคงซ้าย ขวา สลับกันตั้งแต่คลอด ถ้าคุณแม่ปล่อยน้องนอนเอง น้องจะนอนด้านที่ชอบ อาจจะทำให้หัวเบี้ยว หนือแบนได้นะคะ เพราะกระโหลกศีรษะเขายังอ่อน ยังไม่ปิด (สามีเราก็หัวเบี้ยวเพราะตอนเด็กแม่เขาให้นอนท่าเดิม) คุณแม่ควรจัดท่าน้องนะคะ ตอนนี้ยังไม่สายค่ะ ... ใช้หมอนข้างเล็กๆ ประกบหลัง 1 หนรือจะใช้ผ้าห่มม้วนเอาก็ได้ค่ะ หัวลูกเราสวยแน่นอน และเด็กนอยสบายด้วยค่ะ

3y ago

เห็นด้วยกับเม้นนี้ค่ะ