นอนหงายอันตรายมั้ย

ปกติเป็นคนไม่ชอบนอนหงายเลยพอท้องมา ตอนจะนอนพยายามนอนตะแคงแล้วตื่นมานอนหงายตลอดเลย แล้วปวดหลังมาก ท้องแข็งด้วย เคยมีคนแถวบ้านบอกนอนหงายไม่ดีรกจะติดหลังหรืออะไรสักอย่าง จะได้ขูดมดลูก คือมันเกี่ยวกันจิงมั้ยคะ กังวลมากไม่อยากโดนขูด ??

2 ตอบกลับ

อ่อจ้าขอบคุณมากๆเลยจ้า ขอถามอีกนิดนึงนะคะ พอดีมีอาการปวดท้องน้อยแบบเสียวๆแป๊ปๆลงมาจิ๊มิ๊นี่คือเจ็บเตือนรึป่าวคะ พอดีบอกหมอแล้วหมอก็ไม่ค่อยบอกอะไรเลยคะ 😅

ไม่เกี่ยวกับรกค่ะ แต่การนอนตะแคงจะทำให้คุณแม่หายใจสะดวก ลดอาการปวดหลัง ปวดเอว และยังทำให้เลือดไหลเวียนไปสู่ลูกน้อยได้ดีค่ะ ทางที่ดีต้องตะแคงซ้ายนะคะ