อายุครรภ์ 7 สัปดาห์ นอนหงายได้ไหมค่ะ

ปกติเป็นคนนอนหงายถึงจะหลับค่ะ แต่เกรงว่าจะมีผลกระทบกับลูกค่ะ

16 ตอบกลับ

นอนได้ค้ะ ไม่เป็นอันตรายใดๆ เราไตรมาส2ละนอนหงายบ้าง ตะแครงบ้าง หมอบอกเอาที่เราสะดวกแค่ไม่นอนคว่ำ เอาให้เรานอนหลับ เพระาท้องเริ่มอึดอัด พอไตรมาสสุดท้ายแนะนำนอนตะแครงซ้าย เพราะสรีระเราเหมาะกับทารกมากกว่าค่ะ เขาจะกดทับเราน้อยสุด

นอนท่าที่แม่สบายเลยจ้า บ้านนี้7เดือนแล้วนอนตะแคงไม่ค่อยสะดวก สะดวกนอนหงาย คุณหมอก็ไม่ว่าอะไร เพราะสรีระจองคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนสะดวกท่าที่ต่างกันจ้า

ไตรมาสแรกนอนได้ปกติค่ะ แต่ถ้าเข้าสู่ไตรมาสที่สองแล้วคุณแม่จะรู้สึกอึดอัดเวลานอนหงายค่ะ นอนตะแคงจะสบายกว่า

บ้านนี้นอนตะแคงไม่ได้เลยค่ะหายใจไม่ออก ต้องนอนหงายอย่างเดียวเลย ท้องแรกก็นอนหงาย ท้อง2ก็นอนหงายเหมือนเดิม

นอนท่าที่สบายที่สุดคะแม่ ถ้าท้องใหญ่ขึ้นกว่านี้ นอนตะแคงซ้ายคะเลือดไหลเวียนดี และนอนสลับซ้าย-ขวาคะ

ไตรมาสแรกท้องยังไม่ออกนอนได้ค่ะ พอท้องใหญ่แล้วเวลานอนหงายจะรู้สึกไปสบายตัวแล้วค่ะ

บางทีนอนหงานจะหายใจไม่ค่อยสะดวก หมอเเนะนำให้นอนตะเเคงซ้ายจะดีกว่าคะ

นอนได้ค่ะ เอาท่าที่คุณแม่สะดวก เราก็ชอบนอนหงาย

เรานอนหงายจนถึงไตรมาส 2 เลยค่ะ ถ้าท้องไม่ใหญ่ไป

ไตรมาสแรก 1-3 เดือน นอนได้จ้า มดลูกยังเล็กอยู่