ตั้งครรภ์ 9 สัปดาห์ค่ะ ท้องผูก ถ่ายยาก ปวดท้องน้อย

ปกติเป็นคนถ่ายยากอยู่แล้ว พอตั้งครรภ์ยิ่งถ่ายยากกว่าเก่า ท้องผูก มีอาการปวดท้องน้อย วันละหลายๆรอบ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ มีวิธีแก้อย่างไรบ้าง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น ทานผักและผลไม้เพื่อเพิ่มกากไยค่ะ ผลไม้แนะนำพวกมะละกอ ส้มโอ พวกนี้จะไฟเบอร์สูง