ท้อง 12 สัปดาห์ กินกาแฟได้ไหม

ปกติเป็นคนติดกาแฟมากก่อนท้อง แต่พอมีน้องก็หยุดไปเลย แต่วันนี้อยากมากเลยขอแฟนจิบไป 2 จิบ ไม่มากค่ะ ท้อง 12 วีค จะเป็นอันตรายกับน้องไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

20 ตอบกลับ

คุณหมอเคยบอกว่าดื่มได้วันละชอทค่ะ คือ 1 แก้ว แบบไม่เข้มอ่ะค่ะ แค่จิบๆ ไม่เป็นไรหรอกค่ะ 😄 เดิมเราก้อต้องดื่มทุกวันค่ะ ตั้งแต่ท้องก้อบ๊ายบายกันไปก่อน

จากที่อ่านๆมาสรุปบทความมา คือไม่ควรดื่มละคะ ถ้าแม่งดได้ควรงด แต่ถ้าไม่ไหวทรมารอยากมากก็ทานได้ค่ะ ส่วนตัวไม่ทานได้ค่ะ เพื่อลูก

บ้านนี้กินคะ แล้วค่อยๆลดความแรงของกาแฟลง จน 6 เดือนเลิกกาแฟแบบไม่ใจสั่นไม่ปวดหัว หมอบอกกินได้คะแต่ถ้าเลิกได้จะดีกว่า

บ้านนี้หยุดทานกาแฟตั้งแต่ท้องแรกจนถึงท้องสองไม่กินกาแฟเลย ได้ประมาณ จะ10 ปีได้แล้ว ตอนแรกๆต้องทนก่อนเดี๋ยวก็ชินค่ะ

คุณหมอเคยบอกว่าดื่มได้ 1 แก้ว ก่อนเวลาเที่ยงค่ะ แต่ควรเป็นกาแฟที่ไม่ใส่ครีมเทียม น้องเกิดมาจะไม่เป็นภูมิแพ้ง่ายค่ะ

ดื่มได้แค่วันละแก้ว เราก็ทานนะคะ 3-4วันทานทีแต่เป็นแบบ decafค่ะ มันจะลดปริมาณคาเฟอีนลงจากกาแฟปกติค่ะ

กินให้พอหายอยากก็พอค่ะ คลอดมาจะกินไม่ได้นะคะ ตอนท้องอยากกินอะไรรีบกินเลยค่ะ

ดื่มทุกวันเลยคร่าาาา ชงดื่มเองวันละ1ซองพอ เพราะทำงานขับรถตลอดจ้า

บ้านนี้ก็ติดคะหยุดกินปวดหัวมากจะระเบิดทน3วันหายปกติเลยคะทนได้ทนคะ

หมอเราบอกว่าดื่มได้ ไม่เกินวันละ 1 แก้ว เราก็ดื่มนะคะ แต่ 2-3 วันที