ฉี่บ่อยเกินไป ผิดปกติไหม?

ปกติเป็นคนฉี่บ่อยอยู่แล้ว เป็นคนไม่กินน้ำเยอะ เพราะฉี่บ่อยมาตั้งแต่เด็ก ปัจจุยันอายุ 31 ปี ตอนนี้ท้อง 13 week ฉี่ทุกชั่วโมงเลย ไปกล้าไปไหนเลย ภวงค์ตลอด วันก่อนไปต่อใบขับขี่ที่ขนส่ง 4 ชั่วโมง เดินขึ้น เดินลง เข้าห้องน้ำ 4 รอบ เมื่อยเลย.. นี่ถ้าท้องใหญ่ ต้องอยู่หน้าห้องน้ำตลอดแน่ ๆ เลย

1 ตอบกลับ

 ฉี่บ่อย ก็เป็นเพราะในระหว่างตั้งครรภ์นั้น มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่อาการนี้จะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วค่ะ

5y ago

คนเฒ่าคนแก่ที่บ้าน บ่นว่า ท้องยังไม่ใหญ่เลย อะไรจะฉี่บ่อยขนาดนั้น คือไม่กล้าออกไปธุระที่ไหนเลย