ลูกยังไม่คลาน อิแม่กลุ้มใจ

ปกติเด็กเริ่มคลานตอนกี่เดือนคะ? อิแม่กลุ้มใจ ป้าข้างบ้านก็บอกหลานเขา 7 เดือนคลานได้แล้วและกำลังจะยืน กลัวลูกพัฒนาการช้ากว่าคนอื่น บ้านนี้ลูกสาว 6 เดือน 26 วัน ยกก้น ยกแขนสองข้าง แต่ทรงตัวยังไม่ได้ บางทียกก้นขึ้นแต่แขนไม่ยก ยกแขนขึ้นก้นไม่ยก แบบนี้ถือว่าพัฒนาการช้าไหมคะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน

เด็กแต่ละคนมีพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะไม่ต้องกังวลนะคะ