สอบถาม

ปกติเด็กอายุเท่าไหร่ถึงจะทานซีรีเล็คได้ค่ะ น้องเพิ่งอายุ 1 เดือน 12 วัน ผู้ใหญ่ที่บ้านจะให้กินกันอย่างเดียวบอกไม่งั้นไปไหนไม่ได้ แล้วอย่าอุ้มบ่อย อุ้มมากจะติดมือ ตอนนี้เลี้ยงลูกเองแต่ขัดใจผู้ใหญ่ที่บ้านมาก เค้าจะให้เลี้ยงแบบที่เค้าเลี้ยงมาแต่ตอนนี้เราอยากให้ลูกกินนมเราถึง 6 เดือน แค่นมเราอย่างเดียว แล้วถ้าลูกร้องก็ไม่ต้องอุ้มแบบนี้หรอ คือตอนนี้ย้อนแย้งกันไปหมด สต๊อกนมไว้ก็ไม่ได้บอกว่านมจะเสีย ขอความเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ เราก็อยากเลี้ยงลูกในแบบของเรา เรามีไลน์หัวหน้าพยาบาลถ้าเราสงสัยหรือกังวลใจเรื่องน้องเราจะไลน์ถามเค้าตลอด แต่ผู้ใหญ่ที่บ้านนี่สิ?

10 ตอบกลับ

ต่อสู้เพื่อลูกค่ะ บ้านนี้ก็ผ่านมาแล้วแม่เราจะป้อนกล้วยลูกเราตอนได้3-4เดือน เราก็ไม่ยอมดีหน่อยที่เราอยู่กับลูก24ชม. ยอมทะเลาะกันกับผู้ใหญ่ที่บ้าน จนถึงขั้นที่เขาเดินมาตบเราเลยค่ะ เพราะทะเลาะกันหนักมาก เขาบอกว่าเราเก่ง เราเถียง เราเก่งกว่าเขาว่าเราไม่เชื่อเขาโอ้ยหลายอย่างจะว่าแต่นี่ก็ไม่สนเพื่อลูกเนอะเป็นอะไรใครล่ะที่เสียใจที่สุดถ้าไม่ใช่เราคนเป็นแม่ ทุกวันนี้ดีขึ้นมาหน่อยเขาแล้วแต่เราจะเลี้ยงแล้วค่ะ😁

5y ago

ขอบคุณค่ะ ที่บ้านมีเถียงกัน เราก็อยากเลี้ยงลูกในแบบของเราเนอะ อยากทำตามที่หมอบอก ให้กินนมเรามากที่สุด

เด็กกินซีรีแล็ค ก็เหมือนผู้ใหญ่กินมาม่านี่แหละค่ะ หลัง 6 เดือนถ้าคุณแม่มีเวลาจริงๆทำให้ลูกทานเองดีกว่าค่ะ เรื่องบางเรื่องผู้ใหญ่เขาก็บอกตามความเชื่อและความเข้าใจผิดของเขา ยึดตามสิ่งที่ถูกต้องดีกว่าค่ะ เราต้องปกป้องลูกตัวเองให้ได้นะคะ สู้ๆค่ะแม่

5y ago

ขอบคุณค่ะ ดีนะที่เรายังอยู่กับลูกตลอด แล้วอีกอย่างแฟนก็เชื่อเรา แม่เค้าก็กลัวเราเลี้ยงลูกไม่เป็น ลูกคนแรกด้วยค่ะ แต่เราคอยปรึกษาหมอตลอดแฟนเลยเชื่อเรา เค้าเลยเถียงกับแม่เค้าอยู่บ่อยๆ

ส่วนมากทานได้หกเดือนขึ้นไปนะคะ แร้วเเต่บ้านบ้างบ้านสามเดือนคะ แต่นึงเดือนน้องจะเล็กไประบบย่อยยังทำงานได้ไม่เต็มที่อาจทำให้น้องไม่สบายท้องได้ค่ะ

5y ago

สุ้ๆนะคะปันหานี้เจอกันเกือบทุกบ้านคะ

จริงๆไม่ควรทานซีรีแล็คหรืออาหารสำเร็จค่ะ เพราะไม่ดีต่อตัวน้อง แล้วก็ทุกอย่างควรเริ่มที่6เดือน หรือตามความเห็นของหมอ

5y ago

ขอบคุณค่ะ เราอยากให้กินนมเราให้มากที่สุดแต่ผู้ใหญ่ที่บ้านนี่สิ

6ค้ะ6เดือนแต่ไห้ข้าวต้มจะมีปะโยชมากกว่าซีรีแลคในความคิดแม่

หลัง 6 เดือนค่ะ จริงๆ ข้างกระปุกก็น่าจะเขียนเอาไว้นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ คือผู้ใหญ่ที่ย้านจะให้กินแต่ข้าวบดกับซีรีเล็ค เครียดมาก😫

ให้ข้าวบดราดนมแม่ดีกว่าค่ะ ซีรีแล็กแทบไม่มีประโยชน์

5y ago

ขอบคุณค่ะ ซีรีเล็คทำให้เด็กท้องอืดด้วย กลัวน้องท้องผูกค่ะ

หลัง6เดือนถึงจะทานอาหารเสิมได้ค่ะ

5y ago

อย่าพึ่งให้ทานเลย กระเพราะน้องยังทำงานไม่เต็มที่เกิดอะไรมาจะไม่คุ้มเอานะ ค่อยๆอธิบายให้ผู้ใหญ่เข้าใจจ้

เชื่อมั่นในตัวเองนะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ยังไงเราก็จะเลี้ยงในแบบของเราค่ะ

อย่ากินเลยแม่

5y ago

เราไม่อยากให้กินแต่ผู้ใหญ่ที่บ้านสิ