หนู​อายุ2เดือน10วันค่ะ​

ปกติเด็กจะคว่ำได้ช่วงกี่เดือนคะ​แม่ๆ​ บ้านนี้2เดือน10วันจับคว่ำร้องไห้ตลอดเลยค่ะ

หนู​อายุ2เดือน10วันค่ะ​
23 ตอบกลับ

น่ารักจังเลยค่ะ 🥰🥰 เด็กแต่ละคนคว่ำได้ต่างกันไปค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ไว จับคว่ำก็ร้องตลอด แม่จำไม่ค่อยได้แล้วค่ะว่าน้องคว่ำตอนกี่เดือน 😅 แต่น้องก็พัฒนาการปกติดีนะคะ ค่อยๆ ฝึกไปค่ะแม่ จับนอนตะแคง แล้วผลักเบาๆ ให้คว่ำ ทำบ่อยๆ เดี๋ยวน้องก็ชินและทำเองได้

4y ago

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​แม่​

บ้านนี้จับนอนคว่ำตั้งแต่ 2 อาทิตย์ค่ะ ไม่ดราม่านะคะ แล้วแต่คน เราต้องดูอย่างใกล้ชิดด้วยป้องกันเด็กหายใจไม่ออก และน้องคว่ำได้เองตอน 2 เดือน 15 วันค่ะ

จับคว่ำทุกวันนะค่ะเขาจะได้คอแข็งไวครั้งล่ะประมาณ​2-3นาทีพอค่ะของบ้านนี้3เดือน2วันมีอาการเหมือนเริ่มจะคว่ำล่ะ ปล.รูปนี้เราจับคว่ำเองค่ะ

4y ago

ค่อยๆฝึกไปนะค่ะบ้างคนคว่ำไวบางคนคว่ำช้าโดยเฉลี่ยก่ะประมาณ​ช่วง4เดือนค่ะ

บ้านนี้2เดือน8วัน จะพลิกคว่ำอย่างเดียวเลย น้องชอบนอนคว่ำ นอนคว่ำบนอกแม่ คว่ำบนที่นอน แต่จะให้นอนเฉพาะเวลาเรานั่งเฝ้า

บ้านนี้ไม่เคยฝึกหรือแทบจะไม่จับน้องคว่ำเลย​ อยู่ๆคว่ำเองเลยค่ะตอน2เดือน28วัน​ แต่น้องคอแข็งคอตั้งชันนานแล้วนะคะ

บ้านนี้จับคว่ำตั้งแต่1เดือน ค่ะ น้องจะโก่งตูดเอง ตอนนี้1เดือน20วันจับตะแคงจะคว่พแล้วค่ะ แล้วชันคอไปมาแล้ว

บ้านนี้จับนอนคว่ำตอนประมาณ1เดือนค่ะ แม่ลองจับลูกนอนคว่ำบนหน้าอกก่อนนะคะ น้องจะได้ชิน

เด็กเล็กอยู่ไม่ีวรให้นอนคว่ำนะคะ จะทำให้ หายใจไม่สะดวก

บ้านนี้คว่ำตอนสามเดือนค่ะ คุณเเม่ใจเย็นๆนะคะ🥰

บ้านนี้ 3 เดือน​2 วันคว่ำเองได้ค่ะ