ลูก 7 เดือน 16 วัน ร้องหนักมากไม่เอาใครเลยนอกจากพ่อกับแม่

ปกติย่าจะเป็นคนเลี้ยงน้อง แม่กับพ่อไปทำงาน พอดีแม่ของย่าไม่สบายช่วงเดือนหลังๆ มานี่ย่าต้องกลับต่างจังหวัดไปดูแลแม่บ้างเป็นบางครั้ง แล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาแม่ของย่าเพิ่งเสีย เราเลยต้องลาเลี้ยงลูกเองอยู่ที่บ้าน และเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาได้พาลูกไปร่วมงานศพทวดที่ต่างจังหวัด ปรากฎว่าลูกร้องอย่างเดียว ไม่ยอมให้ใครอุ้มเลยแม่แต่ย่า พอใครอุ้มก็จะร้องเหมือนจะขาดใจ พอแม่อุ้มเงียบกริบ เราเครียดมาก ต้องกลับไปทำงานแล้ว และให้ยายมาเลี้ยงแทนย่าสักพัก ลูกก็ไม่ยอมให้ยายอุ้ม ร้องไม่หยุด เราต้องทำยังไงดี ใครเคยเป็นบ้าง ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ต้องใจแข็งคะ ให้ยายอุ้มไปหาอะไรเล่นหลอกล่อให้เขาลืม แม่ก็ต้องไปหลบนะคะ