แม่ท้องป่วย ครั้งที่2

ปกติป่วยจะไม่ค่อยกินยาอะไร ให้หายเอง เริ่มมีไข้ตั้งแต่เมื่อคืน จนวันนี้ไข้ขึ้นสูง 39.3 องศา แม่รุ้สึกเป็นห่วงตัวเล็ก รีบให้สามีที่เพิ่งกลับจากต่างหวัด พาไปหาลุงหมอด่วน อาการ คือ ท้องแข็งบ่อย ปวดเหนือหัวหน่าว ปวดหัว ร้อนและปวดเบ้าตา ปวดไปทั้งตัว คัดจมูก น้ำมูกไหล ไข้สูง น้องดิ้นน้อยลงนิดนึง แต่พ่อถึงลุงหมอ ฟังเสียงหัวใจ น้องก้ปกติดี ค่ะ แม่โล่งไปนิดนึง ส่วนที่ท้องแข็ง ท้องบีบ ลุงหมอบอกเป็นอาการข้างเคียง ให้นอนพัก และลุกช้าๆ #อยากจะเตือนแม่ๆทั้งหลายเวลาไม่สบายให้รีบหาหมอนะค้ะบางทีหายากินเองมันก้ทำให้เราไม่มั่นใจ 2วันมานี้แม่กินไทลินอล วันละ 1เม็ด ก้ไม่หายค่ะ เพราะปวดหัวมากๆ

แม่ท้องป่วย ครั้งที่2
5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็โดนไข้หวัดตามฤดูกาลเล่นงานค่ะ ป้าหมอให้ทานได้แต่ไทลินอท กับแก้อักเสบวันล่ะเม็ด เป็นมา2-3วันล่ะค่ะยังไม่หาย อาศัยจิบน้ำอุ่นๆบรรเทาอาการไอ แม่หายไวไวนะคะ

5y ago

ขอให้หายไวๆเช่นกันนะค้ะแม่😊

บ้านนี้ก็เหมือนกันค่ะไข้หวัด วันนี้ก็ 4 วันแล้ว ไม่มีไข้แล้ว เหลือแค่น้ำมูกกับไอ สู้ๆนะคะเพื่อตัวเล็ก

5y ago

หายไวๆนะค้ะแม่ บ้านนี้เข้าวันที่3ละค่ะ อาการก้ดีขึ้นค่ะ น้องดิ้นปกติแล้ว😊

พักผ่อนเยอะๆ และหายไวๆ นะคะแม่ บ้านนี้ก็เป็นหวัดไป 2 รอบ ตอนไตรมาสแรกกับช่วงหลังฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊

หายไวๆนะคะแม่

5y ago

ขอบคุณค่าแม่😊

สู้ๆนะคะ

5y ago

ขอบคุณนะค้ะแม่😊