ท้อแท้แล้วค่ะ

ปกติประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่ แต่ ตั้งแต่ช่วงธันวามานี้ ประจำเดือนมาใกล้ๆกัน ต่อกันจนถึงเดือนเมษา เลยคิดว่าประจำเดือนน่าจะกลับมาเป็นปกติ พอมาเดือนพฤษภา ประจำเดือนเลื่อนเฉยเลย ตอนแรกไม่กล้าตรวจ กลัวขึ้นขีดเดียวแล้วจะผิดหวัง สรุปมาตรวจวันนี้ ก็ขึ้นขีดเดียวจริงๆ แล้วก็เป็นต้นเดือนที่ไม่ใจดีกับเราเลย เรารอน้องมาตลอด แต่มันยังไม่ใช่วันของเรา ส่วนตัวกินโฟลิครอมาครึ่งปีแล้วค่ะ 😭😭

ท้อแท้แล้วค่ะ
1 ตอบกลับ

ปจด.ไม่ปกติ ไปหาหมอแก้ไขเรื่องนี้ก่อนค่ะ ถ้าไม่มีความผิดปกติเกี่ยวกับโรคอื่นส่วนใหญ่หมอจะให้กินยาคุมปรับฮอร์โมน กินสัก 3-4 เดือนแล้วค่อยปล่อยแม่ พี่ที่เรารู้จักก็รอบเดือนไม่ปกติ เคยปจด.หายไปเกือบปีไม่ท้อง เราบอกให้ไปรักษาก่อนก็ไม่ยอมรักษา ปล่อยมีเรื่อย ๆ แท้งท้องลมไป 2 ครั้ง ท้องนอกมดลูก 1 รอบ รักษาร่างกายให้พร้อมก่อนค่ะแม่ มันสำคัญนะ เราก็เป็นคนรอบเดือนมาไม่ปกติ กินยาคุมเกือบปี ปล่อย 2 เดือนท้องเลยค่ะ