สอบถามคะ เพราะตรวจไม่เจอแต่ลุ้นที่เดือนอาการนี้มีสิทไหมคะ

ปกติปจดมาทุกวันที่17-20แต่เดือนนี้มาวันที่30มา4-5วันแล้วก็มีอาการผิดปกติที่ไม่เคยเป็น 1.เหนื่อยง่ายอยู่เชยๆก็เหนื่อย 2.เพลียนอนทั้งวัน 3.กินไรก็ไม่อร่อยหิวแต่กินได้ไม่เยอะ 4.หงุดหงิดขี้ร้อนร้อนคนจะเป็นลม 5.หน้ามืดมึนปวดปวดหัวแบบเวียนๆ 4.หน้าอกใหญ่ขึ้นความรู้สึกแต่มีสีขาวๆจุดๆที่หัวนม

1 ตอบกลับ

เราว่าตรวจรพ.เลยค่ะ อาการแบบนี้มันเป็นได้หลายอย่างค่ะ เราเคยเป็นแต่เพราะฮอร์โมนอ่ะค่ะไม่ได้ท้อง แล้วตอนท้องจริงๆไม่มีอาการอะไรเลย บางคนเป็นเพราะท้อง อาการมันไม่เหมือนกันทุกคนค่ะ ให้หมอตรวจชัวร์ๆเลยค่ะ ขอให้น้องมานะคะ

4y ago

เข้าใจเลยค่ะ เรารอน้องมา3ปีอ่ะค่ะ ปีแรกเป็นแบบตัวเองเลย มีอาการก็เข้าใจว่าท้อง แต่ตรวจไม่เคยเจอค่ะ จนบางทีอาการครบมากปจด.ก็ขาด ถึงขั้นตรวจรพ.ค่ะ สรุปเพราะฮอร์โมนเปลี่ยนค่ะ จนเลิกลุ้นไปแล้วค่ะ ปล่อยแบบปล่อยเฉยๆอ่ะค่ะ ไม่นับตกไข่ ไม่นับอะไรแล้ว จนปจด.ขาดไม่รู้เรื่อง เราก็เข้าใจว่าเพราะฮอร์โมน เพราะรอบนี้อาการไม่มีอะไรเลย เหมือนคนปกติอ่ะค่ะ จนมีคนมาทักเรื่องทำไมอ้วนแค่สะโพกเลยลองตรวจเล่นๆ แต่ท้องจริง ถ้าไม่ทักกันเรื่องสะโพกเราก็ไม่รู้อ่ะค่ะ