ลูกอายุ 17 วัน หายใจครืดคราด บางทีมีกระแอมเหมือนคนแก่ ที่มีเสมหะติดคอ แบบนี้ต้องทำไงคะ

ปกติน้องทานนมเสร็จแล้วบางทีมีแหวะนมบ้าง แต่พักหลังเหมือนน้องกินเยอะไป บางทีร้องไห้มากๆ ก็อ๊วกออกมาทั้งทางปากและจมูกทั้งสองข้าง เป็นแบบนี้ 2 หนแล้ว พอหลังจากมีอาการแบบนี้เริ่มสังเกตุว่าน้องหายใจมีเสียง มีกระแอม มีเสียงครืดคราด แม่พยายามแคะขี้มูกลูกออกเท่าที่ทำได้แล้วก็ยังรู้สึกว่าน้องหายใจไม่สะดวก เหมือนมีเสมหะ อยากให้แม่ๆช่วยแนะนำทีค่ะ

3 ตอบกลับ

ล้างจมูก ใช้ลูกยางแดงดูดเสมหะค่ะ