ตั้งครรภ์ท้องแรก

ปกติน้องดิ้นบ่อยและดิ้นแรงมาก มาวันนี้น้องไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ ปกติไหมคะ

1 ตอบกลับ

กี่วีคแล้วค่ะ ถ้า 30 วีคขึ้นไปถือว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ เพราะพื้นที่ในท้องเราค่อนข้างที่จะแคบ+เด็กตัวใหญ่ขึ้น เลยทำให้น้องขยับน้อยลง แต่ถ้าหลังจากกินข้าวภายใน 1 ช.ม น้องดิ้นไม่ถึง 4 ครั้งแนะนำไปหาคุณหมอค่ะ ถ้าต่ำกว่า 30 วีค คุณแม่ลองไปหาคุณหมอดูนะคะ

3y ago

ขอบคุณนะคะแม่