สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ลูก1เดือน22วัน นอนนานต้องปลุกมากินนมมั้ย

ปกติน้องจะตื่นมากินนมเองค่ะเว้นชั่วโมง2ชั่วโมงก็จะตื่นมากินนม ตื่นครั้งนึงกิน2ออนซ์หมดเลย แล้วมาพักนี้น้องเริ่มนอนตอนกลางวันเยอะนอนแบบงัวเงีย นอนเหมือนเพลียๆ เมื่อคืนก็นอนเยอะ ตื่นมากินนมแค่3ออนซ์ ตื่นมากินเที่ยงคืน1ออนซ์ ตี3-4กิน2ออนซ์ ปลุกมากินนมน้องก็ไม่ตื่นเอานมใส่ปากน้องก็เม้มปากไว้ วัดไข้ดูก็ไม่มีไข้ อยากสอบถามแม่ว่าแบบนี้ปกติมั้ยคะ เห็นลูกกินน้อยลงแม่ก็เคลียด หรือจะเกี่ยวกับที่น้องลิ้นน้องเป็นเชื้อรามั้ยคะ เชื้อราแม่ยังป้ายยาให้น้องทุกวันค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องปลุกกินนมค่ะ ทุก2-3ชม. เฉลี่ย1ออนต่อ1ชม ถ้าลิ้นเป็นฝ้า ใช้ผ้าอ้อมหรือผ้าก็อตชุบน้ำต้มสุกเช็ดลิ้นเช้า-เย็น เดี๋ยวก็หายค่ะ

กินนมทุก 2-3 ชม.ค่ะ