นมแม่ vs นมผง

ปกติน้องกินนมแม่ล้วนตั้งแต่เกิดจนตอนนี้น้อง5เดือนแล้ว น้องจะถ่ายประมาณ 5-7วันต่อ 1 ครั้ง ปัจจุบันแม่ต้องไปทำงานแล้ว🥲 ตอนนี้ฝึกให้น้องกินนมผง น้องกินยากมาก ชงแบบ นม:น้ำ= 1:1 น้องไม่ยอมกิน แต่พอแม่ลดปริมาณเป็น นม:น้ำ = 1:2 น้องยอมกินเฉยเลยแล้วน้องก็ขับถ่ายวันล่ะครั้ง อยากถามแม่ว่าชงนมแบบนี้ได้มั๊ย แม่แอบหวั่นใจว่าลูกจะได้รับสารอาหารน้อย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ปั๊มนมดีกว่านะคะ หรือแม่จะค่อยๆลองขยับเพิ่มขึ้นจนเป็น 1:1 ดูนะคะค่อยๆให้เค้าชิน ระหว่างนี้สต๊อคนมให้น้องด้วยนะคะเดีทยวสารอาหารไม่พอ

น่าจะมีผลกับสารอาหารนะคะแม่ ลองปั๊มทำสต๊อกให้น้องดีกว่าค่ะ