เปลี่ยนสูตรนมแล้วถ่าย

ปกติน้องกินนม S26 สูตร 2 แม่ เริ่มจะเปลี่ยนเป็นสูตร 3 แล้วรู้สึกว่าน้องเริ่มมีอาการท่าย ผิดปกติ มีวิธี เปลี่ยนสูตรนมแล้วให้น้องถ่ายปกติบ้างไหมคะ รบกวนแชร์ประสบการณ์และแนะนำ ด้วยค่ะขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ค่อยๆ เปลี่ยนทีละน้อยค่ะ ถ้าเปลี่ยนทันทีเลย น้องจะท้องผูก ไม่ก็ท้องเสีย แต่ต้องให้น้องทานนมเก่าและใหม่สลับกัน เริ่มจากน้อยๆ ไปมากขึ้นๆ และพอน้องถ่ายปกติ ก็เปลี่ยนเป็นนมใหม่ได้ทันทีค่ะ