นอนน้อยมีผลต่อลูกมากไหมคะ

ปกตินอน 3 ทุ่มครึ่ง แต่ตื่นตี 3 ครึ่งค่ะ ลูกจะมีปัญหาไหมคะ

3 ตอบกลับ

การนอนดึกนั้นยังไม่ส่งผลต่อลูกในท้องมากเท่ากับการนอนไม่เพียงพอ เพราะการนอนหลับอย่างเต็มที่จะทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงลูกได้ดี ส่งผลให้ลูกในท้องมีการเจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ แม่ท้องจึงควรนอนหลับอย่างน้อย 8 ชั่วโมง ในทุกๆ คืน และควรนอนกลางวันเพิ่มเติมด้วย ซึ่งแม่ท้องต้องพยายามเปลี่ยนเวลานอนให้เหมาะสม ราวๆ ก่อน 4 ทุ่ม เพื่อให้คุณแม่หลับลึก พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม ช่วยเรื่องสุขภาพร่างกายของแม่ท้องเอง แถมลูกก็จะตัวโต สมบูรณ์แข็งแรง อีกด้วย

เราก็ระบบการนอนผิดปกติเนื่องจากต้องทำงานเป็นช่วงเวลา แต่เห็นเขาบอกว่าเรานอนช่วงไหนเวลาไหนตอนตั้งท้อง พอลูกเกิดมา เขาจะนอนและตื่นเวลานั้น อันนี้ก็ยังไม่ชัวร์นะคะ รอการพิสูจน์อีกที หลังคลอด 😄😄😅