น้องอายุ 26 วันค่ะ ปกติกินนมมื้อละ 3 ออนซ์ แต่มื้อเย็นจนถึงหัวค่ำ ให้กินเท่าไหร่ก็ไม่พอ ร้องจะกินอย่างเดียว ทำไงดีคะ

ปกติทุกมื้อกิน 3 ออนซ์ ก็จะหลับ แต่มื้อเย็น กินไป 3 ออนซ์แล้ว ยังงอแง จะกินนมอย่างเดียวเลยค่ะ ให้กินอีก กินจนสำรอก แต่ก็ยังร้องโวยวาย เราก็ไม่กล้าให้กินเพิ่มแล้ว ตอนนี้มื้อเย็นให้กินแล้วต้องคอยอุ้ม คอยปลอบ ถ่วงเวลาไว้ให้ถึงมื้อต่อไปค่อยให้กิน กว่าจะหลับ ก็ดึกดื่นเที่ยงคืน บ้านไหนเป็นบ้างคะ และทำอย่างไรกันคะ

1 ตอบกลับ

น้องไม่ได้ร้องเพราะหิวค่ะ น้องร้องเพราะแน่นท้อง ปวดท้อง ท้องอืดแน่ๆ วันนี้ครั้งละ 2-2.5 ออนซ์ ห่างกัน 2 ชั่วโมง น้อง overfeeding แล้วล่ะค่ะ