ชอบดื่มนมลูกจะเเพ้นมไหม

ปกติตอนที่ยังไม่ได้ตั้งครรภ์​ที่บ้านจะซื้อนมเปรี้ยว​มาไว้ดื่ม​ ดื่มเเทบทุกวันเลยคะบางวันก็ดื่มนมจืด​ พอตั้งครรภ์​เราชอบดื่มนมจืดมากคะ​ สามารถ​ดื่มเเทนนำ้เปล่าได้เลยย​ เเต่พออ่านเจอในกระทู้​ต่างๆเขาบอกว่าถ้าดื่มเยอะลูกจะเเพ้นมวัว​ เเอบกังวลคะ​ ต้องลดปริมาณ​หรือดื่มวันละเเก้วได้ไหมคะ

2 ตอบกลับ

นม ไม่ควรดื่มเกินวันละ 2 แก้ว/กล่องนะคะ แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า

เราดื่มวันละ1กล่อง ปกติดื่มวันละ1-2กล่อง ลูกไม่แพ้ค่ะ แต่ถ้าโด๊ปหนักๆมีโอกาสแพ้ค่ะ

5y ago

จะลองลดดูคะ😅