ท้อง 3 เดือน นอนคว่ำได้ไหม?

ปกติชอบนอนเล่นโน๊ตบุ๊กบนเตียง เวลานั่งเล่นมันจะปวดหลัง แล้วก็ไม่ค่อยถนัด เลยอยากรู้ ตอนนี้ท้องยังไม่ค่อยใหญ่ สามารถนอนคว่ำนานๆได้ไหมคะ

6 ตอบกลับ

ท่านอนคว่ำ นอกจากการนอนคว่ำจะทำให้ผู้เป็นแม่หายใจลำบากแล้ว ยังเป็นการกดทับบริเวณมดลูก อาจเป็นอันตรายต่อทารกที่กำลังเจริญเติบโตอยู่ภายใน ท่านอนคว่ำจึงเป็นท่าที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับคนท้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอายุครรภ์ 4-9 เดือน ซึ่งเป็นช่วงที่ทารกในครรภ์มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เพื่อลูกเปลี่ยนจากที่ไม่ถนัดมาทำให้มันชินนะคะ อีกอย่างการนั่งใช้คอมฯ โน๊ตบุค ควรนั่งในท่าที่ถูกต้องและอย่านั่งนานเกิน จะทำให้ปวดหลัง ปวดก้นกบ ปวดคอบ่าไหล่ โรคออฟฟิศซินโดรมค่ะ

6y ago

ค่า จะพยายามไม่นั่งนาน

เหมือนกันเลยค่ะ ชอบเผลอนอนคว่ำตอนหลับไม่รู้ตัว แต่คนข้างๆก็มักจะปลุกให้นอนดีๆกลัวนอนทับลูกเค้า😂😂

6y ago

มันคือท่าทีเคยชินตอนไม่ท้อง😂😂

ตอนเราไปฝากครรภ์ตอน 8 วีค หมอเราสั่งห้ามนอนคว่ำเลยค่ะ

6y ago

อ่อ โอเคขอบคุณค่ะ

ห้ามค่ะ. เสี่ยงจะเป็นอันตรายต่อเด็กในท้องค่ะ

6y ago

เข้าใจแล้วค่ะ

ห้ามค่ะ อันตราย