สอบถามเรื่องการกินโฟลิคแม่ท้องไตรมาสแรกค่ะ

ปกติกินโฟลิคขนาด 5 มิลลิกรัมต่อวัน (folic acid 5 mg ขององค์การเภสัชกรรม) ก่อนการตั้งครรภ์มาประมาณ 4 เดือนค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ 6w (คำนวณวันจากแอพค่ะ) อยุ่ระหว่างรอนัดฝากครรภ์ค่ะ อยากทราบว่า เราสามารถกินโฟลิคต่อเนื่องไปก่อนได้มั้ยคะระหว่างรอไปพบคุณหมอ แล้วส่วนใหญ่ขนาดของโฟลิคที่คุณหมอจ่ายแม่ท้องกี่มิลลิกรัมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

กินได้ตลอดถึงตอนคลอดเลยค่ะแม่

3y ago

ขอบคุนค่ะ