ปกติให้น้องทานข้าวตอน 11.00 พอน้องตื่นน้องสะอึกเลยให้ทานนม อีกสักพักเลยให้น้องทานข้าว แต่น้องกินไปได้ช้อนเดียว น้องก็ไม่ยอมทานแล้ว จับเนอก็เรอ แบบนี้ต้องให้ทานอีกมั้ยคะหรือว่าไม่ต้องทานแล้วคะ? รบกวนด้วยค่ะ น้อง6เดือน เพิ่งเริ่มทานข้าว5วันค่ะ

4 ตอบกลับ

6 เดือน ข้าวยังเป็นอาหารเสริมอยู่ค่ะ บังเอิญคุณแม่ไปให้ทานนมก่อน มำให้น้องอิ่มจนไม่ทานข้าว ดังนั้นคุณแม่ไม่ต้องป้อนอีกค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ก่อนมื้อข้าวควรงดนม 2ชม. มิเช่นนั้นน้องจะอิ่มนมไม่อยากกินข้าวค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ก่อนมื้ออาหาร งดนมนะคร๊า น้องจะได้ทานได้คร่า

8y ago

ขอบคุณมากค่ะ