ปกติเด็กทารกพึ่งคลอดไม่ถึงเดือน จะถ่ายแบบไหน สีอะไรคะ ทานนมแม่คะ

5 ตอบกลับ

อึทารกนมแม่สีตะเหลืองนวล ถ้ากินนมได้ทั้งส่วนหน้าและส่วนหลังเท่ากันอึจะนิ่มมีลักษณะเหมือนเม็ดมะเขือเทศซึ่งเกิดจากการไขมัน แต่ถ้ากินนมส่วนหน้ามากไป อึจะเกลว เป็นฟอง ถ่ายบ่อย ซึ่งก้ปกติเช่นกันค่ะ

8y ago

ขอบคุนนะคะ

ที่เคยเห็น เป็นสีเหลือง มีลักษณะเหลว ไม่เหม็นเหมือนอึ๊เรา อ่ะ

สีปกติเหทือนเรานี่ละคะ และขึ้นอยู่กับของที่แม่ทานเข้าไปด้วยคะ

8y ago

ขอบคุนนะคะ

เหลืองฟักทองค่ะ