ป่วยกินยาอะไรได้บ้าง ขณะตั้งครรภ์คะ

4 ตอบกลับ

ยาที่ปลอดภัยสำหรับหญิงตั้งครรภ์ ยาสำหรับโรคภูมิแพ้ เบนาดริล (ไดเฟนไฮดรามีน) คลาริทีน ( กรุณาตรวจสอบกับแพทย์ก่อนกินยาเหล่านี้ในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ ) ยาสำหรับโรคหวัดและไข้หวัดใหญ่ ไทลีนอลหรือพาราเซตตามอล (อะเซตามีโนเฟน) น้ำเกลือหยอดจมูกและน้ำเกลือแบบสเปรย์พ่นจมูก น้ำเกลืออุ่นสำหรับล้างจมูก ( กรุณาตรวจสอบกับแพทย์ก่อนกินยาเหล่านี้ในช่วง 3 เดือนแรกของการตั้งครรภ์ ) ยาสำหรับท้องผูก โคเลส เมตามูซิล ยาทาสำหรับปฐมพยาบาลบาดแผล บาซิทราซิน เจแอนด์เจ นีโอสปอริน โพลีสปอริน ยาสำหรับผื่นคัน เบนาดริลครีม คาลาดริลโลชั่นหรือครีม ไฮโดรคอร์ติโซลแบบครีมหรือแบบขี้ผึ้ง ตำรับสมุนไพรสำหรับแช่ตัว (อวีโน) *หมายเหตุ : ไม่มียาตัวใดที่ปลอดภัยแน่นอน 100% สำหรับหญิงตั้งครรภ์ ข้อมูลจากhttp://www.medicthai.com/เกี่ยวกับยา/item/86-กินยาขณะตั้งครรภ์

หลักๆเป็นยาประเภทยาสามัญประจำบ้าน เช่น พาราเซตามอล คลอร์เฟนิรามีน เป็นต้นค่ะ แต่ทั้งนี้ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทานยาทุกชนิดค่ะ

ยาพาราดีที่สุดค่ะ แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆนะคะไม่แนะนำให้ทานยาเยอะค่ะ