แม่เป็นธาลัสซีเมีย

บ้านไหนที่ตรวจพบธาลัสซีเมียบ้างคะ กังวลกันไหมเอ้ยยย แม่บ้านนี้กังวลมากเลยค่ะ แม่ตรวจพบ แต่ยังไม่ได้ตรวจของพ่อ ✌️🥺🥺🥺

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ แม่หมอบอกว่า เป็นธาลัสซีเมีย แต่แบบไม่รุนแรง กินบำรุงจะดีขึ้นได้ค่ะ เรียกพ่อมาตรวจ ผลเลือดพ่อปกติ ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม แต่ตอนนี้แม่ก็กินไข่ กินตับ เนื้อแดง ปลา ผักใบเขียว และอินทผลัม ให้สม่ำเสมอค่ะ #สู้ๆนะคะแม่

เราเป็นธารัสซีเมียแอบแฝง ส่วนแฟนเราผลเลือดปกติ หมอบอกว่า ไม่เป็นอันตรายกับลูกและไม่ต้องตรวจเพิ่มค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ รอตรวจเลือดพ่อก่อนค่ะ สู้ๆนะคะ

เราพาหะ สามีปกติ หมอไม่ได้บอกชนิดแต่ไม่ได้ตรวจอะไรเพิ่มค่ะ