นับลูกดิ้น

บ้านไหนไม่นับลูกดิ้นบ้างค่ะ บ้านนี้ไม่ได้นับเลยค่ะจน9เดือนก็ไม่ได้นับแต่ลูกดิ้นเช้ากลางวันเย็น กลางคืนค่ะ แต่มีหลายเคส ที่เด็กเสีย กังวลมากเลยค่ะ ใครมีประสบการบอกหน่อยนะค้ะ?

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ไม่ได้นับค่ะ 28weeks 5 days แล้วค่ะสังเกตุเอาลูกจะชอบดิ้นเวลาไหน ดูแค่ช่วงเวลา เช้า/บ่าย/ก่อนนอน เอาค่ะน้องดิ้นปรกติทุกวันหายห่วง แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจแม่ควรนับค่ะ..

ของเรา33วีค ไม่นับเหมือนกันค่ะ แต่สังเกตเอาว่าดิ้นไหม ดิ้นประมาณกี่ครั้ง แต่ไม่จดหรือนับจริงจังว่ากี่ครั้ง

บ้านนี้นับค่ะแล้วลงใส่สมุดสีชมพูไว้ นับตั้งแต่28Wค่ะ ตอนนี้35Wแล้ว ไปหาหมอ หมอดูในสมุดตลอดเลยค่ะ

แม่บ้านนี้สังเกตเอาค่ะ ส่วนมากลูกจะดิ้นตอนทานอาหานรึนมลงไปกับก่อนนอน แล้วก่กลางดึกๆค่ะ

แม่กังวลก็นับค่ะ เรานับตลอด กดๆจิ้มๆในมือถือไม่เสียเวลามาก บางทีทำงานเพลินๆก็จำๆไว้ก่อน

ดูที่อาการดิ้นของลูกก็ได้ค่ะ ถ้าลูกดิ้นน้อยลง หรือไม่ค่อยให้คุณแม่เริ่มนับนะคะ

บ้านนี้ไม่นับค่ะ 29วีค+แล้ว สังเกตุเอาค่ะ ว่าเวลาไหนน้องดิ้น