อยากสอบถามเรื่องการใช้ผ้าอ้อมค่ะ

บ้านไหนใช้ผ้าอ้อม Mamypoko Super Premium Organic สำหรับน้องแรกเกิดอยู่บ้างคะ แม่จะลองให้น้องใช้ค่ะ แล้วเวลาทำความสะอาดให้น้องตอนเปลี่ยนผ้าอ้อม ใช้สำลีหรือผ้าเปียกกันคะ น้องผิวแพ้ง่ายมาก แนะนำหน่อยน๊า ปล. ลูกคนแรกค่าาา🤱🏻💖

32 ตอบกลับ

สำลีก็อาจมีสารเจือปนนะคะ เราว่าผ้านุ่มชุ่มชื่นของมามีโพโคที่เป็นบริสุทธิ์ 99% ดีนะแม่ มีส่วนผสมของ ออร์แกนิคอโรเวล่า และ Cotton ธรรมชาติ เลยอ่อนโยนกับผิว ใช้คู่กับผ้าอ้อมมามีโพโคที่แม่ใช้อยู่ได้เลยค่า

แล้วแต่แม่สะดวกค่ะ ทิชชู่เปียกบางยี่ห้อจะแข็งหน่อยแม่ต้องหาจนกว่าจะเจอที่ใช่5555 แต่บ้านนี้ใช้สำลีแผ่นใหญ่ตัดแบ่งค่ะแล้วจะใช้น้ำอุ่นๆชุบ ช่วง1-2เดือนแรกเพราะรู้สึกว่านิ่มกว่าหน่อยละก็ประหยัดกว่าค่ะ

2y ago

ถ้าคุณไม่อยากให้ผิวลูกระคาย และคุณก็อยากประหยัด คุณก็ต้องทนค่ะ เหนื่อยก็ต้องทนค่ะ

ใช้อยู่ค่ะ mamypoko organic ใช้ดีค่ะ ผิดสัมผัสแห้ง ซับน้ำได้ดี ส่วนเวลาทำความสะอาด แม่ใช้สำลีที่ชุบน้ำอุ่นใส่กระปุกไว้ เช็ดก่แน แล้วเอาทิชชูเปียกเช็ดตาม และตามด้วยผ้าแห้งหรือกระดาษทิชชูแห้งๆ ค่ะ

บ้านนี้เลือกใช้ผ้านุ่มชุ่มชื่น Mamypoko Super Premium Organic ตั้งแต่แรกเลย รักที่มีออร์แกนิคอโรเวร่า ที่ช่วยให้ก้นน้องสะอาดและชุ่มชื่นดี ไม่ระคายเคืองผิว ส่วนผ้าอ้อมแนะนำตัวเดียวกับแม่ค่าาา

บ้านนี้ใช้แค่ 1-2 เดือนแรกแล้วเปลี่ยนไปใช้ฮักกี้ค่ะ ช่วงแรกใช้ทิชชู่เปียกเช็ด พอลูกคอแข็งอุ้มล้างน้ำเอา มันสะอาดกว่าแถมประหยัดเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ ทิชชู่ใช้ของ babytattoo

เพิสแนะนำ Merries ค่ะ ผิวหน้าดี แห้งไม่แฉะ ส่วนทิชชู่เปียกเราใช้ Dodolove organic ลูกไม่แพ้เลย และเห็นแม่ ๆ ด้วยกันใช้เยอะมาก คือไปไหนก็เจอ ราคาไม่แพง แผ่นใหญ่ ชุ่มน้ำดีค่ะ

ใส่แต่เเรกเกิดจน3เดือนไม่เคยเเพ้เลยค่ะ เอาแก้วใส่น้ำอุ่น สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดค่ะ แล้วเอาผ้าเช็ดให้แห้ง ทำแบบนี้ตลอด ลูกไม่เคยแพ้หรือเปื่อยเลยค่ะ

แรกเกิดใช้ตัวนี้เหมือนกันค่ะ เวลาทำความสะอาดใช้สำลีแผ่นชุบน้ำต้มสุกค่ะ พอคอแข็งแล้วอุ้มไปล้างแทนค่ะ น้องได้ 2 เดือนก็เปลี่ยนไปใช้ Merries ค่ะ

บ้านนี้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุก ใส่กล่องไว้ใช้วันต่อวัน ส่วนแพมเพิสืใช้มามี่ ออร์กานิก พรีเมี่ยม ดีสุดค่ะ ไม่แพ้ ไม่มีผดผื่น แห้งสบาย ค่ะ

เราใช้ยี่ห้อ ฮักกี้ค่ะ พอดีตอนแรกเราใช้แพมเพิส mamypoko organic แล้วน้องผดขึ้น เลยเปลี่ยนมาใช้ แมรี่ กับ ฮักกี้แทนค่ะ ไม่มีผดขึ้นเลยค่ะ