จุกนมหลอก

บ้านไหนใช้จุกนมหลอกบ้างคะมีผลดีและผลเสียอย่างไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ข้อดี 1.ลูกจะผ่อนคลายมีความสุขเพราะบางครั้งลูกอิ่มแล้วแต่ยังอยากจะดูกจุกอีก 2.ช่วยให้หลับง่าย 3.ลดอาการกินนมมากเกินไป 4.ดีกว่าดูดนิ้วตัวเองเลี่ยงเชื้อโรค ข้อเสีย 1.ถ้าเด็กอ่อนแอจะเป็นเด็กโตช้า 2.อาจจะเสี่ยงหูติดเชื้อถ้าไม่รักษาความสะอาดดีๆ 3.ลูกจะพูดช้าถ้าใช้มากเกินไป 4.ใช้นานเกินจะทำให้ฟันลูกยื่น เหยิน เก