แม่ตัวเล็ก

บ้านไหนแม่ท้องแล้วหุ่นเหมือนเดิมบ้างไหมค่ะ ท้องใหญ่อยู่ที่เดียว แขน ขา หุ่นยังเหมือนเดิม หมอบอกน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ค่ะ ลูกแย่งกินหมด มีวิธีบำรุงยังไงให้ลงแม่บ้างค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แม่ตัวเล็ก
37 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ. ใครๆเห็นก็ว่าแม่ผอมกว่าเดิมอีก แต่น้ำหนักลูกก็ตามเกณฑ์ค่ะ. ใครๆเห็นมีแต่บอกว่า. กินเยอะๆหน่อย เดียวลูกไม่แข็งแรง. จนำม่อยากออกไปเจอผู้คนเลย. มีุแต่คนทัก. ท้องก็เล็ก. ดูไม่ออก.

4y ago

มีแต่คนทักแบบนี้เหมือนกันเลยค่ะ ว่าผอมจัง บำรุงหน่อย

บ้านนี้พบหมอเมื่วาน หมอบอกให้เพิ่มนน. แต่เราว่าถ้าลูกนน.ตามเกณ ถือว่าโอเคแล้วนะคะ พยายามกินบำรุง นมผึ้ง น้ำมันปลา แคลเซี่ยม ละก็วิตตามินที่คุณหมอจัดให้ อย่าขาดก้พอค่า

กินเยอะๆค่ะ บ้านนี้แม่ตัวเล็กกินของอร่อยๆแต่ต้องมีประโยชน์นะคะ กินอิ่มนอนหลับ เดียวน้ำหนักก็ลงแม่เองค่ะ บ้านนี้ยืนหันหลังไม่รู้เลยค่ะว่าท้องขนาด7เดือน 😁

กินให้ลงแม่ทำไมคะ ลงลูกก็ถูกต้องแล้วนิคะ บ้านนี้ อายุครรภ์ 6 เดือน หุ่นแม่ก็เหมือนเดิมค่ะ ออกแต่ท้อง แม้น้ำหนักจะขึ้นมา 6 โล ลูกเกินเกณฑ์นิดหน่อย

4y ago

แม่ตัวเล็ก เดินเจบขามากค่ะ เหมือนน้ำหนักลงที่เท้า

งง คนท้องกิน ก้ออยากให้ลงลูกทั้งนั้น ยิ่งถ้าลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์ ก้อไม่มีอะไรต้องกังวล จะกินให้ลงแม่ทำไม งง กับคำถาม

4y ago

หมอบอกว่าถ้าลงแต่ลูก แม่จะไม่มีแรงคลอดค่ะ เลยกังวล

นน. ลงลูกดีมากๆแล้วค่ะ ของเราลงแม่หมดไม่ลงลูกเท่าไหร่เลย ไม่อยากจะคิดตอนตัวเองลด นน.😂 ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

ดีแล้วจร้าให้เค้าสมบูรณ์แข็งแรงก็พอละค่ะ..ส่วนแม่ไม่เป็นไรยุ่แล้ว..ปรึกษาโภชนาการก็ได้นะคะถ้าแม่อยากน้ำหนักขึ้น

บ้านนี้ตัวแม่แขนขาเท่าเดิมค่ะแต่ไม่แน่ใจว่าที่ท้องแม่จะลงลูกหรือลงแม่มากกว่ากัน😁😁17w2dขึ้นมา3โลจ้าาาา

เหมือนกันค่ะ8เดือนน้ำหนักขึ้นมาแค่5โลแต่น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ตัวแขนขาเท่าเดิมใหญ่แต่ท้องค่ะ

ท้อง8เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นแค่ 6โล ลงลูกหมดเลย แม่ตัวเท่าเดิม น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ไปแล้วค่ะ

4y ago

ท้อง38w4d น้ำหนักขึ้น7-8โล ท้องเล็กมากๆเลยค่ะเหมือนคนอ้วนลงพุงเฉยๆ ตัวเราเท่าเดิมค่ะ กังวลค่ะ