อยากออกมาระบายยความรู้สึกค่ะ😢

บ้านไหนเป็นแบบบ้านเราบ้างคะ เราเข้าใจนะค่ะมีแม่ผัวก็เหมือนแม่เราทำให้เหมือนแม่เรา แต่ประเด็นคือท้องใกล้คลอดให้มาช่วยดูแลค่ะเพราะเราทำไม่ไหวบางอย่างเพราะท้องแก่แล้วว มาแล้วสรุปแล้วเราต้องดูแลเค้าค่ะ เราตื่นมาสักประมาณ7โมงกว่าแม่ผัวตื่นก่อนเราจับแต่โทรศัพย์ทุกวันตกดึกกว่าแม่เค้าจะนอนก็เกือบสี่ห้าทุ่มเราก็อยากพักผ่อนให้เต็มที่เราเลยตื่นสายหน่อย เราตื่นมาไม่เคยได้กินข้าวตรงเวลาเลยคะ ต้องมารอต้องมาถามว่าจะกินอะไรแล้วเลือกกินด้วยนะค่ะ อั่นนั้นก็ไม่กินอั่นนี้ก็ไม่กินพึ่งมาอยู่ได้ไม่ถึงอาทิตย์แต่ทำให้เราเบื่อมากค่ะ แต่ก่อนอยู่กับผัวสบายใจกว่าค่ะ รู้สึกอึดอัดมากค่ะแบบนี้ ถ้าไม่ติดว่าท้องแรกเลี้ยงเองยังไม่เป็นไม่ให้มาหรอกค่ะแบบนี้😢😢 เราจะทำยังไงดีค่ะ เราไม่อยากมาว่าให้แบบนี้เลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ก่อนให้แกมาได้มีการพูดคุยไหมว่าให้ทำอะไรบ้าง หรือบอกแค่ว่าให้มาช่วยดูหลาน

9mo ago

เทียบกันไม่ได้หรอกค่ะ แม่ผัวกับแม่ตัวเองคนละบทบาทกันนะคะ แม่เราต่อให้เราโตแล้วแกก็ทำให้ได้ค่ะ จะซักผ้า หาข้าวให้กิน ทำงานบ้านให้แม่ก็ทำให้ได้เพราะเราคือลูกของเขา ยังไงแม่ก็มีหน้าที่เลี้ยงดูแลลูกอ่ะค่ะ แต่กับแม่ผัวมันไม่ได้ค่ะ เขาไม่ใช่แม่เรานะคะอย่าไปคาดหวังว่าเขาจะเลี้ยงเราปานลูกค่ะ แต่ถามว่าแม่ยาย แม่ผัวที่ดูแลเขย สะใภ้ แบบทำงานบ้าน ทำกับข้าวให้ มีค่ะ แต่เรายังไม่เคยเห็นเลยนะ 🤣 เราตอนท้องไม่มีใครทำอะไรให้เลยค่ะ ทำงานบ้านเอง ซักผ้าเอง ทำข้าวกินเอง ล้างจานเองจนวันนัดแอดมิทผ่าคลอด ผ่ากลับมาบ้านก็ยกฟูกปูที่นอนเอง กวาดบ้าน ซักผ้า ทำกับข้าว เลี้ยงลูกเองค่ะ แม่ไม่เคยโอ๋แกบอกโตมีผัวแล้วดูแลตัวเองจ้า ทำไม่ได้ก็ให้ผัวเธอทำ ไม่ใช่หน้าที่แม่แล้ว 555555 🤣