เดือน9เดือน & ข้าวบด

บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ น้องบ้านนี้9เดือน ยังกินข้าวบดแบบหยาบยังไม่ได้เลยค่ะ เวลากินแบบละเอียดแล้วมีเศษๆติด น้องจะอ้วกทุกทีค่ะ ปล.น้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ35w

9 ตอบกลับ

บ้านนี้มาปั่นหยาบตอน 11 เดือนแล้วค่ะเพราะเวลาปั่นหยาบให้น้องชอบอ้วกออกมา ตอนนี้น้อง 1 ขวบ 5 วันเริ่มกินแบบข้าวต้มเละๆแบบไม่ต้องปั่นได้แล้ว ไม่ต้องรีบน้องนะคะคุณแม่ บางทีน้องยังไม่พร้อมค่อยๆปรับ ค่อยๆเปลี่ยนไปค่ะ เอาแบบมื้อกลางวันเป็นบดหยาบ มื้อเช้า กับเย็นละเอียดหน่อย แบบนี้ก็ได้นะคะ น้องจะได้ฝึกเคี้ยวไปด้วย

ค่อยๆฝึกน้องนะคะแม่ น้องเก่งกว่าที่เราคิดนะคะ บ้านนี้ฝึกน้องทานแบบ blw ตั้งแต่6-7เดือน ฟันยังไม่ขึ้นค่ะ เขาก็เคี้ยวของเค้าได้จนคล่องอะค่ะ แรกๆขย้อนบ่อย แม่กังวลมาก แต่อยากให้ลูกทานเองได้ แม่ต้องใจเย็นนะคะ สู้ๆค่ะ

ลองซีรีแลคยังค่ะ อาหารเสริมในห้างที่เปนของเด็กรองยังค่ะ หรือไม่ก้อ ข้ามต้ม7นาทีแบบซองอ่ะค่ะ ข้าวต้มบดกับอาโวคาโด้ บดจนละเอียดไม่ให้เป็นเศษก้อนๆอ่ะค่ะ

บ้านนี้ฟันขึ้นล่าง 2 ซี่ ยังชอบปั่นละเอียดอยู่เลยค่ะ ฟันบนขึ้นมะไหร่ ค่อยทำแบบหยาบก็ได้ค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะแต่น้องได้8เดือนย่างเข้า9เดือน นี่ก็รอลูกได้10-11เดือนจะลองให้เค้าทานใหม่ดู

เหมือนกันเลยค่ะ... นี1ขวบ1เดือน​ ทานอาหารหยาบกว่าเดิมนิดหน่อยก็โก่งคออ้วกแล้วค่ะ

ค่อยๆฝึกให้น้องทานเรื่อยๆนะคะ น้องคงชินมากับอาหารบดละเอียด

เป็นเหมือนกันเลย บ้านนี้8เดือนกว่า😂

ถ้าน้องมีฟันแล้วน่าจะพอกินได้นะคะ