หัดกุหลาบหรือแถวบ้านเรียกว่าส่าไข้

ไม่แน่ใจว่าที่อื่นเรียกแบบนี้รึป่าวนะคะบ้านไหนเคยเป็นบ้างคะดูแลยังไงมีอะไรเป็นพิเศษไหมมีอาการยังไงบ้างบ้านนี้เป็นอยู่ไข้ขึ้นสูงตลอดต้องตอยเช็ดตัวกินยาทุก4ชั่วโมงกินนมได้ปกติ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องเคยเป็นค่ะ ค่อยเช็ดตัวไม่ให้ไข้ขึ้นสูงค่ะ ให้ยาลดไข้ ช่วงที่เป็นน้องก็จะงอแงหน่อย พอไข้หายผื่นก็ขึ้นที่หลังกับหน้าค่ะ ผ่านไปสักสามวันผื่นก็หายไปเป็นปกติค่ะ

3y ago

ตอนนี้น้องผื่นขึ้นเต็มเลยคะเหมือนน้องจะคันด้วยเค้ามีอาการหงุดหงิดงอแง