น้องอายุ9เดือน ถ่ายท้องเสีย ไปหาหมอแล้ว แต่รอผฃตรวจอึ แต่ก้นน้องแดงและน่าจะแสบมาก น้องร้อง

บ้านไหนเคยเป็นบ้างคะ และใช้ยาทาตัวไหนทา หมอให้ฮิปโปมาทา ยิ่งแดงเลยคะ

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ซูโดครีมค่ะ และก้ไม่ใส่อะไรให้เลยปล่อยเปลือยไว้นั้นล่ะค่ะ เอาผ้าอ้อมซ้อนกันหลายชั้นมารองก้นกันฉี่ซึมออกมากค่ะ ฉี่ทีเช็ดทำความสะอาดและทาซูโดครีมซ้ำ 2 วันก้ดีขึ้นเลยค่ะแต่กะจะมีแดงๆหลงเหลือหน่อย ดูแล้วอาจได้รับเชื้อแบคทีเรียจากอุจจาระค่ะ

งดแป้ง ถ้าใส่แพมเพิสประจำ แม่หา แพมพิสแบบที่บางหน่อย จะระบายบางอากาศได้ดียี่ห้อดังตามตลาดค่อนข้างหนา ที่บ้านก็เป็น ใช้ครีนบีเพ้น และยาม่วง(ยากวาดลิ้น) สลับกัน แล้วปล่อยก้นบ้างไม่ใส่แพมเพิสตลอดเวลา

แนปปี้ ฮิปโป มี zinc oxide ช่วยในการสมานผิวที่อักเสบ แต่อาจจะเกลี่ยยาก ซึมช้านิดนึงค่ะ อีกตัวนึงลองดู sudocream นะคะ สูตรที่มี zinc oxide จะได้ช่วยสมานผิวและเคลือบผิวให้ชุ่มชื้นค่ะ ขอให้หายไวๆนะคะ

บ้านนี้ใช้วาสลีนค่ะล้างก้นน้องชับให้แห้งแล้วทาวาสลีนเวลาน้องฉี่จะไม่แสบบ้านนี้เคยเปนแบบนี้ค่ะหมอให้ยามาทาก้ไม่ดียิ่งแดงพอใช้วาสลีนดีขึ้นมากค่ะ

บ้านนี้ใช้ บีเพนเทน ออย ตามด้วยแป้งเด็ก โยคีค่ะ ไม่กี่วัน ผื่นก็จะค่อยๆหาย เอง อาจเป็นเพราะใส่แพมเพิสนาน รึป่าวค่ะ

ถ้าก้นแดงให้เอาแป้งโยคีทาค่ะแป้งโยคีจะทำให้ก้นไม่แดงและไม่แสบอย่าใส่แพมเพิสนะค่ะให้ห่อผ้าอ้อมแทนค่ะ

ล้างก้นน้องทุกครั้งเวลาถ่ายแล้วซับให้แห้งทุกครั้ง ทาบีแพนเทน ระหว่างวันงดแพมเพิสบ้างซัก1-2ชม.ค่ะ

บ้านนี้ใช้ตัวนี้คะ ล้างก้นน้องแล้วซับให้แห้ง (ห้ามทาแป้ง) ทาครีมบางๆ

ใช้บีแพนเธนค่ะ หมอบอกดีสุด ฮิปโปที่ร.พ.จ่ายให้เพราะไม่เสียเงิน

ลดการใส่แพมเพิสช่วงกลางวันใส่เฉพาะเวลากลางคืน