ฟันลูกจะขึ้นอาการเป็นยังไงคะ

บ้านไหนลูกฟันขึ้นแล้วบ้างคะน้องมีอาการยังไงบ้างคะแต่ละบ้าน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ช่วงก่อนฟันขึ้นน้องจะมีน้ำลายเยอะค่ะ ชอบเอาของเข้าปากไปกัดๆเพราะน้องคันเหงือกค่ะ บ้านนี้น้องชอบอมนิ้วมือ,นิ้วเท้าช่วง 4-5 เดือน ฟันซี่แรกน้องขึ้รมาหลังจากฉีดวัคซีน6เดือนประมาณ1อาทิตย์ค่ะ ตรงที่ฟันจะขึ้นจะมีจุดขาวๆตรงเหงือกอ่าค่ะ ลองสังเกตุเหงือกของน้องดูนะคะ

2y ago

ขอบคุณแม่มากๆนะคะ💖

บ้านนี้ขอกินเต้านานและถี่กว่าปกติค่ะ กว่าจะสังเกตก็โผล่ออกมาละ

2y ago

แล้วแต่คนค่ะแม่บางคนขึ้นไปบางคนขึ้นช้า ฟันช้าได้ประมาณสุดขวบ 3 เดือน